• Email: ducphutape@gmail.com

Bài viết 1

Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Thêm máy bay của VietJet Air gặp cảnh báo kỹ thuật khi tăng tốc chạy đà

Thứ Tư, ngày 26/12/2018 10:30 AM (GMT+7)

  

Khi đang tăng tốc chạy đà để bay thì máy bay mang số hiệu VJ513 của VietJet Air đã hoãn lại vì cảnh báo kỹ thuật.

Sự kiện: 

Tin nóng

Thêm máy bay của VietJet Air gặp cảnh báo kỹ thuật khi tăng tốc chạy đà - 1

Một chiếc bay của VietJet Air vừa hạ cánh an toàn ở sân bay. (Ảnh minh họa)

Sau hai sự cố liên tiếp xảy ra với các máy bay của VietJet Air trong ngày 25/12, tới sáng nay (26/12), thêm một máy bay của hãng hàng không này lại gặp trục trặc khi đang tăng tốc chạy đà trên đường băng. Đó là chuyến bay mang số hiệu VJ513, có lịch trình bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) tới sân bay Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng).

Việc tạm dừng cất cánh để kiểm tra kỹ thuật là nhằm đảm bảo an toàn ở mức tối đa cho chuyến bay. Trong trường hợp này, theo một số nguồn tin, tổ bay đã nhận được cảnh báo kỹ thuật nhưng chưa rõ đó là từ các hệ thống cảm biến nào hay động cơ nào trên máy bay, nhưng khi đã có cảnh báo thì việc kiểm tra là bắt buộc theo quy trình trong ngành hàng không.

Theo dữ liệu trên flightradar24.com, chuyến bay VJ513 có hành trình Hà Nội đi Đà Nẵng được xếp lịch bay sớm lúc 6h ngày 26/12, dự kiến hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 7h20 cùng ngày. Tuy nhiên, dữ liệu thực tế cho thấy, máy bay này khởi hành lúc 8h58 và đã hạ cánh ở Đà Nẵng lúc 10h cùng ngày.

 

Thêm máy bay của VietJet Air gặp cảnh báo kỹ thuật khi tăng tốc chạy đà - 2

Chuyến bay VJ513 là chuyến bay thứ ba của VietJet Air gặp sự cố chỉ trong hai ngày qua.

Trước đó, ngay trong đêm Noel, 24/12 - rạng sáng 25/12, nhiều hành khách trên chuyến bay VJ861 của VietJet Air đã có một phen lo sợ khi máy bay gặp sự cố, phải hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan thay vì đúng lịch trình là bay từ Seoul (Hàn Quốc) về thẳng sân bay Tân Sơn Nhất.